ทำไมต้องเลือก ปั๊มน้ำ Smart Automatic Self Priming

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ทำไมต้องเลือก ปั๊มน้ำ Smart Automatic Self Priming

Automatic Pump รุ่น A1-Z ภายใต้แบรนด์ Dayuan Pump น้ำแรงคงที่ ทนทาน

ปัญหาน้ำประปาไหลเบา ไม่แรง ยังคงมีอยู่ทุกพื้นที่ ในประเทศไทย เนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้น และการใช้งานน้ำประปามากขึ้น ความสำคัญในการใช้น้ำแรง จึงเป็นปัจจัยสำคัญต้นๆ สำหรับยุคเร่งรีบในปัจจุบัน ฉะนั้น ใครกำลังมองหาว่าปํ๊มน้ำแบบไหนดี ที่จะมาเพิ่มแรงดันน้ำให้กับบ้านหรืออาคาร ต้องอ่านบทความของ Automatic Pump รุ่น A1-Z Smart Automatic Self Priming Pumps จากทาง Dayuan Pump เรามาทำความรู้จักกับความทันสมัยที่คุณเองก็สามารถเข้าใจได้อย่างง่าย ๆ ไปดูกันเลยว่า ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น A1-Z นั้นดีอย่างไร

ทำความรู้จัก Automatic Pump รุ่น A1-Z Smart Automatic Self Priming

Automatic Pump รุ่น A1-Z เป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่น WZB Ser เป็น Gen 3 ของรุ่น Automatic self priming pump ควบคุมการทำงานด้วยแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ มีหน้าจอเป็นแบบ Digital ที่แสดงผล การตัด-ต่อของน้ำอย่างแม่นยำ ทำงานเต็มประสิทธิภาพในการเพิ่มแรงดันน้ำ โดยปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น A1-Z สามารถแบ่งได้อีก 2 รุ่นตามความเหมาะสมของการใช้งาน ดังนี้

 • Automatic Pump รุ่น A1-400Z มีขนาดท่อ 1 นิ้ว กำลังไฟ 400W ปริมาณน้ำ 40 ลิตร/นาที ส่งน้ำได้สูงถึง 40 เมตร ดูดน้ำได้ลึกสุด 9 เมตร เหมาะสำหรับบ้าน 1-3 ชั้น จุดใช้น้ำพร้อมกันจำนวน 5 ก๊อก หนักเพียง 9.3 กิโลกรัม กะทัดรัด ทำงานเงียบ
 • Automatic Pump รุ่น A1-800Z ขนาดท่อ 1 นิ้ว กำลังไฟ 800W ปริมาณน้ำ 55 ลิตร/นาที ส่งน้ำได้สูงถึง 55 เมตร ดูดน้ำได้ลึกสุด 9 เมตร เหมาะสำหรับบ้าน 1-3 ชั้น จุดใช้น้ำพร้อมกันจำนวน 8 ก๊อก หนักเพียง 13 กิโลกรัม กะทัดรัด ทำงานเงียบ

ตัวเครื่องและอะไหล่ของAutomatic Pump รุ่น A1-Z

เนื่องจากAutomatic Pump รุ่น A1-Z เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนา ส่งผลทำให้ตัวเครื่องและอะไหล่ที่ใช้ขับเคลื่อนการทำงานของปั๊มน้ำรุ่นนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาที่ปั๊มรุ่นก่อนไม่สามารถทำได้ โดยตัวเครื่องและอะไหล่ของปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น A1-Z มีดังต่อไปนี้

 • ใบพัดเป็นแบบเทอร์ไบน์ (Turbine) เป็นทองเหลืองแท้ไม่เป็นสนิม
 • Mechanical seal เป็นแบบคาร์บอนและเซรามิก ทนความร้อนได้ดี
 • แกนเพลา Rotor เป็นสเตนเลสแท้ SUS304 ทนการสึกกร่อน ไม่เป็นสนิม
 • มอเตอร์เป็นขดลวดทองแดงแท้ 100% นำกระแสไฟฟ้าได้ดี และทนต่อความร้อนสูง มาพร้อมกับระบบ Safety Thermal overload protection ป้องกันมอเตอร์ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ
 • Capacitor ขนาด 10 ไมโคร 450 โวลต์ ทำให้ปั๊มทำงานเสถียรประหยัดไฟ

นอกจากนี้ Automatic Pump รุ่น A1-Zยังมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ ด้วยเช็ควาล์วแบบสปริงเป็น Flow switch ในตัว เคลื่อนที่แนวตั้งฉากจึงปิด นำได้สนิท และระบบดีเลย์ ที่เมื่อมีการเปิดใช้ก๊อกน้ำปั๊มจะหน่วงเวลาประมาณ 5 วินาที ก่อนที่เครื่องจะทำงาน และเมื่อมีการปิดก๊อกน้ำ ปั๊มจะสร้างแรงดันสูงสุดตามที่โรงงานตั้งค่าไว้เพื่อรักษาแรงดันไว้เป็นระยะเวลาประมาณ 8 วินาที และจึงตัดการ ทำงาน เพื่อเป็นการประหยัดไฟฟ้า

จุดเด่นของAutomatic Pump รุ่น A1-Z

 1. หน้าจอเป็นแบบ Digital สามารถตั้งค่าต่าง ๆ จากหน้าจอได้ และสามารถตั้งค่าได้ 2 โหมด คือโหมด Auto และ โหมด Manual
 2. หน้าจอแสดงผล แสดงสถานะปั๊มอย่างละเอียดชัดเจน เช่น แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า กำลังไฟขณะทำงาน
 3. แผงวงจรเป็นแบบ Electronic Control Board ควบคุมการทำงานของกลไกได้แม่นยำยิ่งขึ้น
 4. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น A1-Z ถูกออกแบบให้บริเวณตัวเรือนมอเตอร์เป็นแบบครีบ เพื่อช่วยระบายความร้อน รูปทรงกะทัดรัด ทำงานเงียบ สามารถวางในตำแหน่งและทุก ๆ พื้นที่ได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง
 5. มี Flow switch ตรวจจับการไหลของน้ำ ช่วยตัดการทำงานเมื่อไม่มีน้ำไหลผ่านเข้ามาในตัวเครื่อง เป็นเวลา 5 นาที ปั๊มจะ หยุดการทำงาน ป้องกันปัญหาปั๊มทำงาน Rundry
 6. มีการป้องกันที่หลากหลาย เช่น เครื่องล็อค เครื่อง Overload หรือฟ้าผ่า
 7. ถังแรงดัน 2.0 Bar ออกแบบให้มีแผ่นยางกั้นระหว่างน้ำและอากาศอย่างสมดุล ช่วยรักษาแรงดันน้ำให้สม่ำเสมอตลอดการใช้งานและ ช่วยหน่วงการทำงานของมอเตอร์ได้นาน จึงทำให้ประหยัดไฟ
 8. เสื้อปั๊มเป็นเหล็กหล่อแข็งแรงทนทาน ภายในห้องเสื้อปั๊มเคลือบสารพิเศษ Electrophoretic rust prevention ป้องกันสนิม ทำให้ได้น้ำที่สะอาด ปลอดภัย
 9. รองรับน้ำประปา น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย น้ำกรด ที่มีค่า PH6-8.5
 10. กำลังไฟ 220V/50Hz รองรับไฟ 180V-240V
 11. สายไฟขนาดความยาว 1.2 เมตร มีสายดินและหุ้มฉนวนกันไฟฟ้าอย่างดี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และจะมีแถมเทปพันเกลียวมาให้ทุก ๆ เครื่อง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการติดตั้ง Automatic Pump รุ่น A1-Z

 • ท่อ PCV 1 ขนาด 1 นิ้ว
 • ข้อต่อตรงเกลียวนอกขนาด 1 นิ้ว
 • ข้อต่อตรงเกลียวนอกงอ 90 ขนาด 1 นิ้ว
 • บอลวาล์วขนาด 1 นิ้ว
 • ข้องอ 90 องศา ขนาด 1 นิ้ว
 • ข้อต่อ 3 ทาง ขนาด 1 นิ้ว
 • เช็ควาล์วทองเหลือง ขนาด 1 นิ้ว
 • กาวประสานท่อ 1 กระป๋อง
 • เทปพันเกลียว 1 ม้วน
 • กรรไกรตัดท่อ

ข้อควรระวังของใช้งานAutomatic Pump รุ่น A1-Z

 1. ปั๊มน้ำอัตโนมัติควรใช้ร่วมกับถังเก็บน้ำเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ
 2. ไม่แนะนำให้ใช้Automatic Pump ดูดน้ำตรงจากท่อประปา เพราะอาจจะทำให้ปั๊มทำงานผิดปกติ กรณีที่ประปาไหลน้อยเติมเข้าปั๊มน้ำไม่ทัน และเป็นการผิดกฎระเบียบการใช้น้ำของการประปา
 3. ไม่ควรลดขนาดท่อเข้า-ออก ถ้าไม่จำเป็น เพราะจะส่งผลให้ปั๊มอัตราการไหลของน้ำลดลง และถ้าหากมีความจำเป็นจะต้องลดขนาดของท่อ ควรเว้นระยะท่อเดิมไว้พอสมควร และลดขนาดไปตามท่อที่ใช้งานจริง
 4. ไม่ควรปรับค่าลมในถังแรงดัน เพราะจะส่งผลให้ปั๊มทำงานผิดปกติ
 5. ควรถอดปลั๊กออกทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน และควรเลือกสถานที่จัดวางปั๊มน้ำและถังเก็บน้ำให้เหมาะสม อยู่ในที่ร่ม กันแดด กันฝน มีอากาศถ่ายเทได้ดี มีพื้นที่สะดวกต่อการบำรุงรักษาในอนาคต
 6. ห้ามใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่ควรเปิดใช้งานเครื่องโดยที่แหล่งน้ำไม่มีน้ำเพราะจะทำให้เครื่องร้อนจนเกิดความเสียหาย
 7. หากสินค้าชำรุดเสียหาย ควรส่งซ่อมช่างผู้เชี่ยวชาญการเท่านั้น

หากสนใจAutomatic Pump รุ่น A1-Z ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยจอแสดงผลดิจิตอล และระบบการใช้งานที่เงียบ และน้ำหนักเบา Thaipinnacle เรามีในส่วนของตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ ลูกค้า ที่ต้องการปั๊มน้ำในทุก ๆ รุ่นของ Dayuan โดยคุณสามารถขอคำปรึกษา และคำแนะนำจากช่างมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำของเราได้ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ปั๊มที่ตรงตามการใช้งาน และเหมาะสมกับบ้านของคุณ

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share :

Facebook
Avatar Mobile
Main Menu x
X