ทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติดีๆ

ทำไมต้องเลือกใช้Automatic Pump

Automatic Pump ADGP370 น้ำแรง ทนทาน คุ้มค่า

ด้วยน้ำประปาของประเทศไทยมีการใช้งานกันเยอะ ทำให้น้ำที่ใช้อุปโภคบริโภคไหลอ่อน น้ำไม่แรง เป็นปัญหาหงุดหงิดกับการใช้น้ำ ดังนั้น ทุกครัวเรือนต้องมีปั๊มน้ำ ในการสูบน้ำใช้ เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำ ซึ่งปั๊มน้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต เช่นนั้น การเลือกปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่า คงทน และทำให้น้ำแรง

ไทยพินนะเคิ้ล ขอเสนอ Automatic Pump รุ่น ADGP370 แบรนด์ Dayuan Pump ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณ โดยบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและวิธีการใช้งานจากช่างมืออาชีพมาเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ ไปดูกันเลย

แนะนำ Automatic Pump รุ่น ADGP370

Automatic Pump รุ่น ADGP370 เป็น Self-Primimg Pumps หรือปั๊มน้ำอัตโนมัติภายใต้สินค้าแบรนด์ Dayuan Pump เหมาะสำหรับใช้เพิ่มแรงดันน้ำภายในบ้าน ออฟฟิศสำนักงาน และสถานที่ที่ต้องการเพิ่มแรงดัน โดยตัวปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น ADGP 370 ตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพดี ได้แก่

 • ใบพัดเป็นแบบเทอร์ไบน์ (Turbine) เป็นทองเหลืองแท้ไม่เป็นสนิม
 • Mechanical seal เป็นแบบคาร์บอนและเซรามิก ทนความร้อนได้ดี
 • แกนเพลา Rotor เป็นสเตนเลสแท้ SUS 304 ทนทาน ไม่เป็นสนิม
 • มอเตอร์ทำจากขดลวดทองแดงแท้ 100% นำกระแสไฟฟ้าได้ดี และทนต่อความร้อนสูง มีใบพัดด้านหลังช่วยระบายความร้อนในตัว ทำให้ระบายความร้อนได้ดี ช่วยยืดอายุการใช้งานของมอเตอร์ได้เป็นอย่างดี
 • Capacitor ขนาด 10 ไมโคร 450 โวลต์ ทำให้ปั๊มทำงานเสถียร ประหยัดไฟ

ทั้งนี้Automatic Pump รุ่น ADGP 370 ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ ด้วยเช็ควาล์วแบบสปริงเคลื่อนที่แนวนอน จึงปิดน้ำได้สนิท และระบบ Safety Thermal Overload Protection ป้องกันมอเตอร์ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ และมี Ser.No สามารถติดตามได้ว่าของเข้าล็อตปีไหน และเพื่อการดูแลบริการหลังการขาย รวมถึงAutomatic Pump รุ่น ADGP 370 มาพร้อมกับคู่มือการใช้งานภาษาไทย และมั่นใจในการใช้งานยิ่งขึ้นด้วยการรับประกันสินค้า 1 ปีตามเงื่อนไขการรับประกัน

จุดเด่นของAutomatic Pump รุ่น ADGP 370

 1. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ADGP370 ของ Dayuan Pump ออกแบบบริเวณตัวเรือนมอเตอร์ให้เป็นแบบครีบ เพื่อช่วยระบายความร้อน รูปทรงกะทัดรัด สามารถวาง ในตำแหน่งและทุก ๆ พื้นที่ได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง โดยน้ำหนักของตัวปั๊มเพียง 9 กิโลกรัมเท่านั้น
 2. ถังแรงดัน 1.8 Bar ออกแบบให้มีแผ่นยางกั้นระหว่างน้ำและอากาศอย่างสมดุล ช่วยรักษาแรงดันน้ำให้สม่ำเสมอตลอดการใช้งานและ ช่วยหน่วงการทำงานของมอเตอร์ได้นาน จึงทำให้ประหยัดไฟ
 3. ท่อดูดส่งขนาด 1 นิ้ว ใช้กำลังไฟ 370 วัตต์ สามารถปั๊มน้ำได้ 37 ลิตรต่อนาที และสามารถส่งน้ำได้สูงถึง 30 เมตร เหมาะสำหรับบ้าน 1-2 ชั้น หรือจุดใช้น้ำพร้อมกัน 5 ก๊อก
 4. Pressure switch เป็นแบบหน้าสัมผัสคู่ตัด-ต่อนิ่มนวลและแม่นยำ
 5. เสื้อปั๊มน้ำเป็นเหล็กหล่อ แข็งแรงทนทาน ภายในมีตัวแหวนสเตนเลสอยู่บริเวณตรงกลาง แหวนชิ้นนี้ช่วยป้องกันการสึกหรอได้เป็นอย่างดี
 6. ทางน้ำเข้าอยู่ทางด้านข้าง ส่วนทางน้ำออกอยู่ทางด้านบน มาพร้อมกับชุดหน้าแปลน สามารถถอดแยกได้
 7. มีฐานที่แข็งแรงทนทานและพร้อมปลั๊กไฟกับสายไฟขนาดความยาว 9 เมตร มีสายดินและหุ้มฉนวนกันไฟฟ้าอย่างดี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

การติดตั้งAutomatic Pump รุ่น ADGP370

 1. การติดตั้งAutomatic Pump รุ่น ADGP370 สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไปดูกันเลยว่าการติดตั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น ADGP370 ต้องทำอย่างไรบ้าง
  เตรียมอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องใช้ในการติดตั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ ได้แก่
  – ท่อ PCV 1 ขนาด 1 นิ้ว
  – ข้อต่อตรงเกลียวนอกขนาด 1 นิ้ว
  – ข้อต่อตรงเกลียวนอกงอ 90 ขนาด 1 นิ้ว
  – บอลวาล์วขนาด 1 นิ้ว
  – ข้องอ 90 องศา ขนาด 1 นิ้ว
  – ข้อต่อ 3 ทาง ขนาด 1 นิ้ว
  – เช็ควาล์วทองเหลือง ขนาด 1 นิ้ว
  – กาวประสานท่อ 1 กระป๋อง
  – เทปพันเกลียว 1 ม้วน
  – กรรไกรตัดท่อ
  – ตลับเมตรและปากกาเคมี
 2. เริ่มจากถอดหน้าแปลนทางน้ำออก เพื่อต่อข้อต่อให้แน่น และหันปลายท่อไปทางที่ต้องการ ขันน็อตพอตรึงมือ ไม่แน่นจนเกินไป เสร็จแล้ว ให้ทำเช่นเดียวกัน ในส่วนของหน้าแปลนทางน้ำเข้า
 3. ต่อข้อตรงที่ทำการติดบอลวาล์วไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งด้านแปลนทางน้ำออก และหน้าแปลนทางน้ำเข้า และต่อเข้ากับแท้งค์น้ำที่เตรียมไว้
 4. เปิดใช้งานปั๊มน้ำ ให้หมุนคลายจุกเติมน้ำ เพื่อให้น้ำจากถังเก็บไหลเข้าปั๊มน้ำ สังเกตดูว่าเริ่มมีน้ำออกมา แล้วจึงหมุนจุกล่อน้ำ ปิดให้แน่น จากนั้นเสียบปลั๊กไฟ แล้วเปิดก๊อกน้ำ
 5. ให้สังเกตที่ก๊อกน้ำ ว่าน้ำไหลแรงสม่ำเสมอไม่มีฟองอากาศ แล้วจึงปิดก๊อกน้ำ รอจนปั๊มน้ำตัดไม่เกิน 30 วินาที แสดงว่าการติดตั้งAutomatic Pump รุ่น ADGP370 ได้ถูกต้อง

ทั้งนี้การวางระบบท่อของการติดตั้งAutomatic Pump ควรวางระบบท่อเป็นแบบ 2 ระบบ โดยระบบที่ 1 เป็นการปั๊มน้ำจากถังเก็บแล้วอัดเข้าระบบไปใช้งานแรงดันน้ำเข้าไปใช้ภายในบ้าน ความแรงของน้ำจะผ่านปั๊มน้ำ และระบบที่ 2 คือท่อบายพาส แรงดันจากน้ำประปาไหลเข้าในบ้าน น้ำก็จะมีความแรงตามแรงดันน้ำประปา โดยการปิดวาล์วจากถังและวาล์วขาออกของปั๊ม จะใช้กรณีที่มีการซ่อมบำรุงปั๊มน้ำหรือไฟดับ

ข้อควรระวังของใช้งานAutomatic Pump รุ่น ADGP370 แบรนด์ Dayuan Pump

 1. กรณีติดตั้งปั๊มน้ำ ต้องมีแท้งค์น้ำสำรองใต้ดิน หรือบนดิน เพื่อที่Automatic Pumpจะได้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ
 2. การเดิน และระบบท่อต่อจากแท้งค์น้ำขนาดท่อทางดูดสำคัญมาก ไม่ควรลดขนาดท่อทางดูดเด็ดขาด เพราะจะทำให้ได้ปริมาณน้ำน้อยลง
 3. ไม่ควรปรับค่า Pressure switch และ ลมในถังแรงดัน เพราะจะส่งผลให้ปั๊มน้ำอัตโนมัติทำงานผิดปกติ
 4. ควรถอดปลั๊ก หรือปิดเบรกเกอร์ออก เมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือหยุดการใช้งานเป็นระยะเวลาหลายวัน
 5. ห้ามใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
 6. ไม่ควรเดินเครื่องเปล่า โดยที่แหล่งน้ำไม่มีน้ำเพราะจะทำให้เครื่องร้อนจนเกิดความเสียหาย
 7. หากสินค้าชำรุดเสียหาย ควรส่งซ่อมช่างผู้เชี่ยวชาญการเท่านั้น

หากลูกค้าที่สนใจต้องการที่จะนำAutomatic Pump รุ่น ADGP370 ไปใช้ในครัวเรือน ไทยพินนะเคิ้ลl เรามีในส่วนของตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ ลูกค้าที่ต้องการปั๊มน้ำในทุก ๆ รุ่นของ Dayuan Pump สามารถติดต่อเราได้ทุกช่องทาง เรามีทีมงานที่คอยให้ คำแนะนำอย่างถูกต้องชัดเจนด้วยความเต็มใจเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้ปั๊มน้ำ Dayuan Pump ของเราได้ตรงตามการใช้งาน

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share :

Facebook
Avatar Mobile
Main Menu x
X