5 คุณสมบัติของปั๊มน้ำที่ดี

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

5 คุณสมบัติของปั๊มน้ำที่ดี

เลือกใช้งานปั๊มน้ำมีคุณภาพ ประสิทธิภาพสูง ผ่านคุณสมบัติของปั๊มน้ำที่ดี

ในบทความนี้ TPE จะแนะนำคุณสมบัติปั๊มน้ำที่ดี และที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อปั๊มน้ำ สำหรับความต้องการของครอบครัว หรือจะเป็นIndustry Pump ที่จัดเป็นปั๊มน้ำที่รองรับกระบวนการต่างๆในกลุ่มอุตสาหกรรม ได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่ง ปั๊มเคมีสำหรับใช้สูบถ่ายสารเคมีหรือน้ำยาต่าง ๆ ที่ต้องการความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ 

โดย TPE จะแนะนำคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น มาตราฐาน ประสิทธิภาพ ความทนทาน และความปลอดภัย การรู้คุณสมบัติที่ถูกต้อง และการเลือกปั๊มน้ำที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณมั่นใจในการใช้น้ำในชีวิตประจำวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเกิดปัญหาและค่าใช้จ่ายพิ่มเติม ไใ่ว่าคุณจะเริ่มต้นการมองหาปั๊มน้ำใหม่ หรืออัพเกรด  ระบบน้ำที่มีอยู่ ความรู้ในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ สำหรับความสะดวกและการพร้อมของระบบน้ำของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นปั๊มประเภทไหนก็ตาม ข้อที่ควรพิจารณามากที่สุด ควรมีคุณสมบัติของปั๊มน้ำที่ดี 5 ข้อด้วยกัน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด

1.ปั๊มน้ำควรมีประสิทธิภาพของโรงงานผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน 

เราควรให้ความสำคัญกับผู้ผลิต หรือผู้ให้บริการปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ควรต้องได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความเชี่ยวชาญ และการมีความรับผิดชอบในเรื่องนั้นๆโดยเฉพาะ มาตรฐานที่เราควรตรวจสอบโรงงานผู้ผลิตปั๊ม เช่น 

  • มาตรฐานการรับรอง ISO9001 ที่ว่าด้วยระบบมาตรฐานบริหารงานคุณภาพระดับสากล สามารถตอบสนองความคาดหวังของกลุ่มลูกค้าที่บริการได้อย่างมืออาชีพ 
  •  ISO14000 มาตรฐานเพื่อการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ที่มีความสำคัญอย่างมากในเรื่องพัฒนาระบบการจัดการด้านวัตถุดิบที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับต้นๆ 
  • มาตรฐาน CE จากยุโรปที่เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในสหภาพยุโรปซึ่งกำหนดให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆตั้งแต่อุปกรณ์คลื่นวิทยุ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เครื่องจักรกล และปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ต้องได้รับการทดสอบและผ่านตามที่ระบุไว้ จึงจะสามารถจัดจำหน่ายได้อย่างถูกกฎหมาย
  • มาตรฐาน RoHS ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้สารอันตรายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะต้องผ่านตามข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยของสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้ใช้งาน

2.ปั๊มน้ำควรมีประสิทธิภาพการทำงานของปั๊มที่ดี

แน่นอนว่าเราผู้ใช้งานล้วนต้องการปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ที่สามารถทำงานได้ตรงตามจุดประสงค์ตามที่เราต้องการ จึงทำให้อีกหนึ่งสิ่งที่ที่มองข้ามไม่ได้เลย คือประสิทธิภาพการทำงานของปั๊มน้ำ โดยสามารถดูได้จากอัตราการไหล (Flow Rate) ของปั๊มน้ำซึ่งเป็นปริมาณการไหลของน้ำต่อหนึ่งหน่วยเวลา เช่น ลิตรต่อนาที,ลิตรต่อชั่วโมง และ ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง เป็นต้น โดยสามารถคำนวณได้จากความต้องการใช้น้ำของผู้ใช้งาน ว่ามีจุดประสงค์ใดเป็นสำคัญ และเรายังจำเป็นต้องดูควบคู่ไปกับ ระยะส่ง หรือแรงดันน้ำ (Head) ที่เป็นหน่วยความยาวเช่น ฟุต หรือ เมตร แสดงถึงระยะส่งน้ำสูงสุดขึ้นไปในแนวดิ่งได้ตามที่ระบุไว้ โดยปั๊มน้ำอุตสาหกรรม หรือปั๊มน้ำอัตโตมัติที่ดีนั้นจำเป็นต้องมีทั้ง อัตราการไหลและการส่งน้ำ/แรงดันน้ำที่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอต่อการใช้งานของเรา

3.ปั๊มน้ำต้องมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ปั๊มน้ำที่เราเลือกใช้งานนั้น ความจำเป็นต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ปั๊มน้ำที่ดีควรสามารถรองรับการใช้ได้ทุกสภาวะ ต้องถูกออกแบบอย่างดี และผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และได้รับมาตรฐาน เพื่อให้มีการใช้งานที่ยาวนาน ส่ง-ถ่ายน้ำได้อย่างต่อเนื่อง โดยลดค่าบำรุงรักษาภายหลังการใช้งานโดยไม่จำเป็น เช่น ปั๊มเคมีที่จำเป็นสูบของเหลวจำพวกสารเคมี สารละลาย หรือของเหลวอื่น ๆ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความแม่นยำในการส่งถ่ายสารเคมี และตัวปั๊มเคมี ต้องมีมาตรฐานในการรองรับสารเคมีต่าง ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายให้กับเครื่องจักร และไม่ก่อให้เกิดสารเคมีรั่วไหลในการใช้งาน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อธุรกิจได้โดยตรง ผู้ใช้งานปั๊มเคมี จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าวัสดุโครงสร้าง ของปั๊มเคมีสามารถรองรับลักษณะการใช้งานในอุตสาหกรรมของท่านได้เหมาะสม 

4.ปั๊มน้ำควรมีคุณสมบัติความปลอดภัย ที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

ปั๊มน้ำมักจะอยู่ในสภาวะที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา จึงอาจทำให้มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานได้ สำหรับการเลือกใช้งานปั๊มน้ำ ไม่ว่าจะเป็นAutomatic Pump ปั๊มเคมี หรือ Industry Pump จึงควรถูกผลิตและออกแบบให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ และอีกคุณสมบัติความปลอดภัยที่สำคัญ ที่สามารถพบได้ในAutomatic Pumpอย่างระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ ที่จะช่วยป้องกันไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวปั๊ม หรืออีกระบบความปลอดภัยที่สำคัญ กับระบบเริ่มและหยุดปั๊มน้ำอัตโนมัติของปั๊มน้ำ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และป้องกันปั๊มน้ำทำงานหนักจนเกินไป ปั๊มน้ำที่ได้รับมาตรฐานยังมีการเพิ่มระดับความปลอดภัย ด้วยระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ มีสายดิน และระบบป้องกันการระเบิด สำหรับป้องกันอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการใช้งาน

5.ปั๊มน้ำที่ดีสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าที่คิด

การเลือกปั๊มน้ำที่ดี และตรงกับลักษณะการใช้งานของผู้ใช้งานนั้น จะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าที่คิด เช่น Automatic Pumpที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการเปิด – ปิดการทำงานของปั๊มน้ำอัตโนมัติได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่ปั๊มน้ำของเราจะต้องทำงานตลอดเวลา และยังสามารถช่วยลดพลังงานในการใช้งาน Automatic Pumpทำให้เราไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม และปั๊มเคมีที่ได้รับมาตรฐานในการออกแบบ และวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ ก็ยังช่วยให้การลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงปั๊มน้ำ และยังช่วยให้อุตสาหกรรม หรือการใช้งานในครัวเรือนของเราสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น ลดต้นทุนการผลิต และลดค่าไฟฟ้าในครัวเรือนได้

เลือกปั๊มน้ำที่ดีประสิทธิภาพการใช้งานสูง เลือกจากผู้ให้บริการคุณภาพ

เพราะว่าการเลือกใช้งาน Automatic Pump Industry Pump ปั๊มเคมี หรือปั๊มน้ำประเภทไหนก็ตาม ผู้ใช้ปั๊มต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน และคาดหวังว่าปั๊มน้ำนั้นจะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่มีข้อบกพร่อง หรือชำรุดภายหลังการใช้งาน จึงควรเลือกใช้งานปั๊มน้ำ จากผู้ให้บริการปั๊มน้ำคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด บริษัท ไทย พินนะเคิ้ล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ THAI PINNACLE ENGINEERING คืออีกหนึ่งผู้ให้บริการนำเข้าและจัดจำหน่ายปั๊มน้ำ เครื่องสูบ ปั๊มอุตสาหกรรม ปั๊มครัวเรือน ปั๊มการเกษตร และเครื่องบำบัดน้ำเสียคุณภาพ ด้วยการพัฒนาระบบและนวัตกรรมปั๊มน้ำที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง และได้นำระบบ IOT เข้ามาช่วยยกระดับคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับปั๊มน้ำและเครื่องบำบัดน้ำเสีย

จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพในการให้บริการปั๊มน้ำ ด้วยมาตรฐานการรับรอง ISO 9001 และมาตรฐานในด้านคุณภาพการจัดการ SGS และประสบการณ์ในการให้บริการปั๊มน้ำมาแล้วมากกว่า 28 ปี มีทีมงานมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำโดยเฉพาะ สามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษา กับผู้ที่กำลังมองหาปั๊มน้ำสำหรับใช้งานได้อย่างตรงจุด เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน สามารถใช้งานปั๊มน้ำได้อย่างมั่นใจ ตอบโจทย์ทุกความต้องด้านปั๊มน้ำได้อย่างลงตัว

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share :

Facebook
Avatar Mobile
Main Menu x
X