ปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี

ปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี ด้วยแบรนด์ชั้นนำมากมายจากผู้ให้บริการคุณภาพ

ในปัจจุบันนี้ที่นวัตกรรมปั๊มน้ำได้ถูกพัฒนาและต่อยอดมาอย่างต่อเนื่อง และยังมีแบรนด์ผู้ให้บริการมากมายอยู่ในท้องตลาด เราผู้ใช้บริการคงจะมีความสงสัยไม่ใช่น้อยว่าแล้วเราควรจะเลือกปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี? ถึงจะเหมาะกับประเภทการใช้งานของเรา เพราะการเลือกใช้งานปั๊มน้ำที่เหมาะสมจะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานของเราสามารถดึงมาใช้งานได้อย่างสูงสุดนั่นเอง

ไทยพินนะเคิ้ล (TPE) ชวนทำความรู้จักกันให้มากยิ่งขึ้นกับแบรนด์ปั๊มน้ำยี่ห้อดัง มากประสิทธิภาพการใช้งาน จบครบทุกคำถามเรื่องปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี

1. GSD PUMP ปั๊มน้ำ ไฟ 3 เฟส ใช้กับงานอุตสาหกรรม มากประสิทธิภาพนำเข้าจากประเทศไต้หวัน

อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพกับคำถามปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี พลาดไม่ได้กับแบรนด์ GSD ปั๊มน้ำจากประเทศไต้หวัน ที่มีจุดเด่นด้วยคุณสมบัติของปั๊มน้ำและระบบบำบัดน้ำเสียสำหรับอุตสาหกรรม ชลประทาน เกษตรกรรม และยังรวมไปถึงการจัดการสิ่งแวดล้อม ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการมาแล้วมากกว่า 30 ปี ทำให้แบรนด์ GSD มีปั๊มน้ำครบวงจรทุกประเภทการใช้งานมากที่สุดอีกหนึ่งแบรนด์ ตัวอย่างปั๊มน้ำคุณภาพจากแบรนด์ GSD ได้แก่

1.1 ปั๊มหอยโข่ง

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น GPS โครงสร้างเป็นรูปหอยโข่งติดตั้งแนวนอน ประหยัดพื้นที่ และง่ายต่อการติดตั้ง สามารถเลือกวัสดุของตัวปั๊มน้ำหอยโข่งและใบพัดตามความต้องการของลูกค้าได้ (เหล็กหล่อ หรือ แสตนเลส) ใช้สำหรับน้ำประปาในระบบอุตสาหกรรม การก่อสร้าง ระบบประปาอาคารสูง ระบบคอนเดนเสท ( Condensate System) ในกรณีที่ตัวปั๊มทำจาก แสตนเลส สามารถใช้กับน้ำที่มีส่วนผสมสารเคมีได้

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น GHS ปั๊มผลิตตามมาตรฐาน EN733( DIN24255 ) มาตราฐานหน้าแปลนแบบ DIN PN10/16 (ไม่รวมหน้าแปลนประกบ) สามารถเลือกวัสดุของตัวปั๊มและใบพัดตามความต้องการของลูกค้าได้ (เหล็กหล่อ หรือ แสตนเลส) ง่ายต่อการบำรุงรักษาและซ่อมแซมโดยไม่ต้องถอดหน้าแปลนหรือท่อออก

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น ISH & ISP ปั๊มน้ำอุตสาหกรรมใช้สำหรับลำเลียงน้ำสะอาด และ
ของเหลวที่มีสารเคมี และของเหลวอื่นๆ ใช้งานกับงานประปาและระบบชลประทาน, ระบบระบายน้ำในโรงงาน, เหมืองแร่ ระบบการไหลเวียนของน้ำเย็นหรือน้ำร้อนในระบบชิลเลอร์และงานดับเพลิง

1.2 ปั๊มไดโว่

ปั๊มไดโว่ รุ่น CP ปั๊มจุ่มสูบน้ำเสียและสิ่งปฎิกูล หรือเรียกว่า ปั๊มจุ่มน้ำเสีย หรือปั๊มสูบน้ำเสียชนิดจุ่มน้ำ ใช้สำหรับระบบรีไซเคิลน้ำ โรงบำบัดน้ำเสีย, สถานีสูบน้ำเสีย,ระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาล โรงพยาบาล, โรงเรียน และสามารถใช้กับฟาร์มเลี้ยงสัตว์ได้

1.3 โบลเวอร์, Aerator

รูทโบลเวอร์ รุ่น GRB เครื่องเป่าลม รูทโบลเวอร์ หรือ เครื่องเติมอากาศ ขับเคลื่อนด้วยสายพาน,Pulley, Coupling. ตัวเครื่องเป่า (Main Body) และมอเตอร์ถูกติดตั้งอยู่บนฐานเดียวกัน มีท่อเก็บเสียง (Silencer) ทางดูดและทางส่งเพื่อลดมลภาวะทางเสียง

เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ รุ่น AR ถูกออกแบบให้มีการกระจายออกซิเจนรอบทิศทาง โดยมีช่องสำหรับกระจายฟองอากาศรอบตัวปั๊ม มากถึง 12 ถึง 14 ช่อง และมีตะแกรงกรองเศษขยะ

เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ รุ่น JA มีท่อกระจายอากาศ และมีตะแกรงกรองเศษขยะ
ใช้สำหรับบำบัดน้ำเสียในอุตสาหกรรม เติมอากาศในระบบบำบัดน้ำเสีย สำหรับการจ่ายอ๊อกซิเจนในบ่อปลา และอควาเรียม

1.4 ปั๊มเคมี
ปั๊มเคมี รุ่น PB ปั๊มเป็นแบบล่อน้ำด้วยตัวเองตัวปั๊มและมอเตอร์ติดกัน โดยใช้เพลาขับตรงจากตัวมอเตอร์ หัวปั๊ม ทำจากพลาสติกประเภท FRPP, PVDF (Teflon) ทนทานต่อสารเคมีและการกัดกร่อน จากกรดและด่าง ใช้ในการสูบจ่ายเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดด่าง
เหมาะสำหรับงานระบบบำบัดน้ำเสียในอุตสาหกรรมเคมี ,อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์,อุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์และยา

1.5 อุปกรณ์บำบัดน้ำเสีย

เครื่องกวนตะกอนชนิดจุ่มใต้น้ำ (รุ่น MA) ใช้สำหรับกวนน้ำเสียเพื่อไม่ให้เกิดการตกตะกอนทับถมที่ก้นบ่อ ป้องกันการตกตะกอนของสารแขวนลอยอย่างมีประสิทธิภาพ
สร้างการหมุนเวียนของน้ำและปรับปรุงคุณภาพน้ำให้ดีขึ้น

เครื่องรีดตะกอนชนิดสกรูเพรส (รุ่น SDP) หรือเรียกว่าเครื่องบำบัดน้ำเสียชนิดรีดตะกอน ใช้งานแยกกากตะกอนเข้มข้นต่ำได้โดยตรง วัสดุทำจากแสตนเลส ลดการสึกหรอ ประหยัดพื้นที่ ใช้น้ำน้อย ใช้พลังงานน้อย ง่ายต่อการดูแลและบำรุงรักษา

เครื่องเตรียมสารละลายโพลิเมอร์อัตโนมัติ (รุ่น PL) เหมาะสำหรับการเตรียมโพลิเมอร์ชนิดผงให้เป็นสารละลายในความเข้มข้นที่ต้องการใช้สำหรับงานระบบบำบัดน้ำเสีย และระบบผลิตน้ำประปา

2. NIKKISO PUMP ปั๊มเคมี ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีระบบควบคุมที่ทันสมัย
สามารถตั้งค่าอัตราการไหลของสารเคมีได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีหลากหลายชนิด จึงเหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตัวอย่างปั๊มเคมีคุณภาพจากแบรนด์ NIKKISO ได้แก่

ปั๊มเติมสารเคมีแบบไดอะแฟรม (รุ่น BX) ตัวเรือนปั๊มทำจาก PVC, SUS, PVDF .วัสดุต่าง ๆ สำหรับปลายของเหลว, การเลือกวัสดุที่เหมาะสมหรือของเหลวที่นำไปใช้เป็นไปได้ บำรุงรักษาง่าย ใช้สำหรับสูบจ่ายสารเคมีในระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบน้ำประปา การจ่ายสารเคมีของถังบำบัดเคมี

ปั๊มเติมสารเคมีแบบไดอะแฟรม (รุ่น AH) ปั๊มเติมสารเคมีแบบไดอะแฟรม หรือเรียกว่า ปั๊มสูบจ่ายสารเคมี หรือ มิเตอร์ริ่งปั๊ม ตัวเรือนปั๊มทำจาก PVC, SUS, PVDF ใช้สำหรับสูบจ่ายสารเคมีในระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบน้ำประปา การจ่ายสารเคมีของถังบำบัดเคมี

3. WALRUS PUMP ปั๊มน้ำ ไฟ 1 เฟส สำหรับการใช้งานในครัวเรือน การเกษตร และ ฟาร์มสัตว์น้ำ และ ปั๊มน้ำ 3 เฟส สำหรับการใช้งานอุตสาหกรรม

ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานต่อการกัดกร่อนและใช้งานได้ยาวนาน ใช้มอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยประหยัดพลังงาน ออกแบบให้ทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน ตัวอย่างปั๊มน้ำคุณภาพจากแบรนด์ WALRUS ได้แก่

3.1 ปั๊มหอยโข่ง

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น TP3 วัสดุทุกชิ้นได้มาตรฐาน RoHS 2.0 ไม่เป็นสนิม ทำให้ได้น้ำ
ที่สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับการสูบของเหลวที่สะอาด ไม่มีเส้นใย หรือวัสดุของแข็งต่างๆ

3.2 ปั๊มออโต้

บูสเตอร์ปั๊ม TP8-PB Series ถังแรงดันออกแบบพิเศษ วัสดุทนต่อการกัดกร่อน
คุณภาพสูง, มอเตอร์ประหยัดไฟ และมีสิทธิบัตรรับรองด้านโครงสร้างที่สามารถระบายความร้อนได้ รูปทรงสวยงามทันสมัย ติดตั้งง่าย เคลื่อยย้ายสะดวก ซ่อมบำรุงง่าย

ปั๊มอัตโนมัติ TQ_B series เสียงเงียบ ด้วยระบบหลายใบพัด Multi-Stage Booster System คุณภาพสูง มอเตอร์ประหยัดไฟ และมีสิทธิบัตรรับรองด้านโครงสร้างที่สามารถระบายความร้อนได้

3.3 ปั๊มไดโว่
ปั๊มไดโว่ PW series วัสดุทุกชิ้นได้มาตรฐาน RoHS 2.0 ไม่เป็นสนิม ทำให้ได้น้ำที่สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วัสดุผลิตจากไฟเบอร์กลาส น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก ซ่อมบำรุงง่าย ใช้ระบายน้ำท่วมขัง, สำหรับทำ น้ำพุ น้ำตก ฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

3.4 ปั๊มน้ำมัลติเสตจ

ปั๊มน้ำหลายใบพัดแนวนอน รุ่น TPH ปั๊มน้ำอุตสาหกรรมใช้สำหรับงานเพิ่มแรงดันน้ำ งานประปาและระบบหมุนเวียนน้ำ เหมาะสำหรับการใช้งานกับระบบบรรจุน้ำดื่ม และระบบเครื่่องกรองน้ำ RO

ปั๊มหลายใบพัดแนวตั้ง TPRK Series ปั๊มมัลติเสตจรูปทรงกะทัดรัด ติดตั้งและดูแลบำรุงรักษาง่ายโครงสร้างปั๊มทำจากแสตนเลส ทำให้ไม่เกิดสนิม สามารถทำแรงดันน้ำได้สูงกว่าปั๊มทั่วไป

4. Dayuan PUMP ปั๊มไดเจนสมรรถนะยอดเยี่ยม คุณภาพระดับเฟิร์สคลาส
ปั๊มน้ำ ไฟ 1 เฟส สำหรับการใช้งานในครัวเรือน การเกษตร และ ปั๊มน้ำ 3 เฟส สำหรับการใช้งานอุตสาหกรรม ปั๊มไดเจนมีราคาที่ย่อมเยา เมื่อเทียบกับปั๊มน้ำแบรนด์อื่น ๆ ตัวอย่างปั๊มน้ำ คุณภาพจากแบรนด์ DAYUAN ได้แก่

4.1 ปั๊มหอยโข่ง
ปั๊มหอยโข่งทรงหน้าใหญ่ รุ่น DCM158 ตัวปั๊มออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ซ่อมบำรุงง่าย เพิ่มสายดิน เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน เหมาะสำหรับใช้งานทั้งอุปโภคและบริโภค งานเกษตรกรรม งานอุตสาหกรรม และสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการเพิ่มแรงดันน้ำ

ปั๊มหอยโข่งเจ็ท รุ่น JET(SC) ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน เสียงมอเตอร์ขณะทำงานเบา และแรงดันน้ำคงที่ เหมาะสำหรับสูบจ่ายน้ำอุปโภค-บริโภค ของบ้านเรือนและอาคาร

4.2 ปั๊มไดโว่
ปั๊มจุ่มสูบน้ำดี รุ่น LA หรือเรียกว่าปั๊มซับเมอร์ส หรือปั๊มแช่สูบน้ำดี เรือนมอเตอร์ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา สึกกร่อนยาก ระบายความร้อนได้ดี ตะแกรงกรองทำจากสแตนเลส แข็งแรง ทนต่อการเสียดสีและกัดกร่อน

ปั๊มจุ่มน้ำเสีย รุ่น LS750 สำหรับใช้จุ่มลงในแหล่งน้ำเพื่อดูดน้ำจากบ่อ อ่าง บึง ใช้ในงานการเกษตรที่หลากหลาย ใช้กับสปริงเกอร์ ใช้กับฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ใช้ระบายน้ำท่วมขัง ขดลวดมอเตอร์ทองแดง นำกระแสไฟฟ้าได้ดี และทนต่อความร้อนสูง

ปั๊มจุ่มสูบน้ำเสียมีตะกอน รุ่น LQS เรือนมอเตอร์ สแตนเลส AISI304 ป้องกันการเกิดสนิม ฐานปั๊มเหล็กหล่อแข็งแรง ทนทาน มีการสายดิน เพิ่มความปลอดภัยใน สามารถสูบน้ำโคลนที่มีตะกอน สิ่งปฏิกูลได้

ปั๊มจุ่มใบพัดคัตเตอร์ รุ่น LCT ตัวปั๊มออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ฐานปั๊มเหล็กหล่อแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เสียงมอเตอร์ขณะทำงานเบา และแรงดันน้ำคงที่ ซ่อมบำรุงง่าย สามารถดูดน้ำที่มีเศษขยะปะปนอยู่ได้

4.3 ปั๊มบาดาล หรือเรียกว่า ปั๊มซับเมอร์ส

ปั๊มบาดาล (รุ่น QJD) ตัวเรือนปั๊มผลิตจากสแตนเลสแท้ 100% ขดลวดมอเตอร์ทองแดง ทนต่อความร้อนสูง ใช้สำหรับดูดน้ำจากบ่อบาดาล

4.4 ปั๊มเวอร์ติคัล มัลติเสตจ
ปั๊มเวอร์ติคัลมัลติเสตจ (รุ่น DV) ปั๊มน้ำแรงดันสูง เสียงเงียบ รูปทรงกะทัดรัด ติดตั้งและดูแลบำรุงรักษาง่าย สามารถทำแรงดันน้ำได้สูงกว่าปั๊มทั่วไป เหมาะสำหรับใช้งานเพิ่มแรงดันน้ำ งานประปาและระบบส่งน้ำในอาคารสูง

5. LEALPUMPE อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพกับ LEALPUMPE ที่ให้บริการปั๊มน้ำคุณภาพ หลากหลายประเภทการใช้งาน
ไม่ว่าจะเป็นตัวควบคุมปั๊มอัตโนมัติ, ปั๊มเจ๊ทคู่ ดูดลึก ออโต้, ปั๊มเจ็ทคู่ดูดลึก, ปั๊มแช่ตัวพลาสติก, ปั๊มออโต้เปลือย ซึ่งล้วนแต่มากประสิทธิภาพในการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ตัวอย่างปั๊มน้ำคุณภาพจากแบรนด์ LEALPUMPE ได้แก่

ปั๊มออโต้พร้อมฝาครอบ รุ่น (CVDC) ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดท่อ 1 นิ้ว พร้อมปริมาณน้ำที่ 35 ลิตร/นาที แรงดันสูงสุด 32 ม. ระยะดูดลึก 8 ม. มีกำลังมอเตอร์ 370 วัตต์ และอุณหภูมิช่วง 4 – +60 องศาเซลเซียส ปั๊มออโต้นี้จัดเป็นปั๊มออโต้พร้อมฝาครอบ ที่ถูกออกแบบตัวปั๊มมาให้มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ง่าย ทั้งยังผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง แข็งแรง มีความทนทาน มีขดลวดมอเตอร์ ที่สามารถเลือกวัสดุได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็น ทองแดง หรือ อลูมิเนียม มีเสียงมอเตอร์ในขณะที่ทำงานที่เบา และมาพร้อมกับแรงดันน้ำที่คงที่ วัสดุใบพัดทองเหลือง ทำให้สามารถป้องกันการเกิดของสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มี Mechanical Seal ป้องกันการรั่วไหล สามารถทนรับแรงดัน ทนความร้อน ทนการกัดกร่อน และยังทนความสกปรกของตะกอนต่างๆในน้ำได้เป็นอย่างดี ปั๊มออโต้ยังมาพร้อมฝาครอบกันน้ำและฝุ่นรวมไปถึงป้องกันแมลงและสัตว์ที่จะเข้ามาทำลายสายไฟของตัวปั๊มได้อย่างเหมาะสม เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้านพักอาศัย ออฟฟิศสำนักงาน หรือ สถานที่ต่างๆที่ต้องการใช้งานปั๊มที่มีขนาดเหมาะสม

6.HI-FLOW ตัวอย่างปั๊มน้ำ คุณภาพจากแบรนด์ HI-FLOW ได้แก่

ปั๊มจุ่มสูบน้ำดี รุ่น HA มีคุณสมบัติพิเศษคือฐานเป็นเหล็กหล่อใช้ดูดน้ำสะอาด ขดลวดเป็นทองแดง ใบพัดออกแบบพิเศษ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการส่งน้ำสูงแมคคานิคัลซีล 2 ชั้น O ring 2 ชั้น และ Oil seal ป้องกันน้ำเข้ามอเตอร์ มีชุด overload protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้

ปั๊มทรงหน้าใหญ่ รุ่น HDCM ตัวปั๊มมีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เสียงมอเตอร์ขณะทำงานเบา และแรงดันน้ำคงที่ ขดลวดทองแดง ทนต่อความร้อนสูง มี Thermal overload protection ป้องกันมอเตอร์ไหม้ และ Mechanical seal ป้องกันน้ำเข้ามอเตอร์

เลือกใช้งานแบรนด์ปั๊มน้ำชั้นนำ จากผู้ให้บริการคุณภาพ

การเลือกใช้งานปั๊มน้ำ ล้วนมีความจำเป็นที่ต้องใช้เป็นเทคนิคและความรู้ เพื่อให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพในการใช้งานปั๊มน้ำกับคำถามที่ว่าเลือกใช้งานปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี เราจึงควรเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการคุณภาพ ทีมวิศวกร และช่างมืออาชีพ เพื่อมั่นใจได้ถึงคุณภาพในการใช้งาน และมาตรฐานที่ถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดีแล้วนั่นเอง บริษัท ไทยพินนะเคิ้ล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ให้บริการปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ปั๊มเคมี ปั๊มน้ำบาลดาล และเครื่องบำบัดน้ำเสียคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการปั๊มน้ำหลากหลายแบรนด์ชั้นนำมาแล้วมากกว่า 28 ปี เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมากแบรนด์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น GSD, Dayuan, Lealpumpe, Walrus, Nikkiso และ SeAH จากประเทศไต้หวัน, ญี่ปุ่น, จีน และเกาหลี ด้วยมาตรฐานการรับรองจาก ISO 9001 และมาตรฐานด้านคุณภาพการจัดการจาก SGS และยังมุ่งมั่นในการพัฒนาต่อยอดคุณภาพของสินค้าและบริการ เพื่อให้สามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าที่เรารักตลอดไป

จะเห็นได้ว่าการเลือกปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดีนั้น เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำที่นิยมใช้งาน ประเภทของปั๊มน้ำที่เหมาะกับการใช้งาน และยิ่งหากเลือกได้ตรงวัตถุประสงค์มากที่สุดแล้ว มั่นใจได้เลยว่าประสิทธิภาพในการใช้งานปั๊มน้ำของเรานั้นจะสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

แชร์บทความ :

Facebook
X