ประโยชน์และชนิดของปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ประโยชน์และชนิดของปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ยกระดับคุณภาพชีวิตในการใช้น้ำประปาให้ดียิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติจากปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ที่เรามักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะมักจะพบเห็นได้ตามบ้านเรือน ที่พักอาศัย หรือตามสถานที่ทั่ว ๆ ไป ด้วยลักษณะพิเศษของปั๊มน้ำอัตโนมัติที่มาพร้อมกับคุณสมบัติครบครันสำหรับการตอบสนองความต้องการในการใช้งานน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชวนทำความรู้จักกับปั๊มน้ำอัตโนมัติให้มากยิ่งขึ้น ด้วยประโยชน์และข้อดีที่เราจะได้รับจากการใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถใช้งานได้ด้วยตัวเอง

ทำความรู้จักกับปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติถูกจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทปั๊มน้ำที่ถูกพัฒนาด้านนวัตกรรม วัสดุและคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่นิยมใช้งานมาอย่างเนิ่นนานแล้ว ด้วยคุณสมบัติของปั๊มน้ำอัตโนมัติที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแรงดันน้ำ และยังสามารถทำให้เราใช้งานน้ำได้อย่างมีคุณภาพ ต่อเนื่อง ในความเร็วที่เหมาะสม ผ่านระบบการทำงานที่สามารถแยกออกได้ 2 ลักษณะด้วยกัน ตามประเภทของปั๊มน้ำอัตโนมัติที่มีอยู่ในท้องตลาดได้แก่

  • ปั๊มน้ำอัตโนมัติ แบบ Self-priming Auto Pump โดยปั๊มจะมาพร้อมกับถังความดัน (Pressure Tank) ทำจากวัสดุเหล็กหรือสแตนเลส ซึ่งลักษณะการทำงานของปั๊มอัตโนมัติแบบถังความดัน เริ่มจากตัวปั๊มทำการดูดน้ำเข้าไปแทนที่อากาศที่บริเวณถังความดัน เมื่อเราเปิดใช้งานน้ำจากส่วนใดส่วนหนึ่งที่เชื่อมกับปั๊มน้ำอัตโนมัตินี้ จะทำให้น้ำและอากาศที่ถูกอัดอยู่ร่วมกันภายในบริเวณถังความดันถูกปล่อยออกมาไปยังส่วนต่างๆที่เราใช้งานในบริเวณบ้านด้วยความแรงที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในด้านต่างๆ


  • ปั๊มน้ำอัตโนมัติ แบบ Smart Automatic Self-priming Pump ที่จะมาพร้อมกับลักษณะพิเศษที่คล้ายคลึงกับปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบ self-priming pump แต่จะมีหน้าจอแบบดิจิตอล แสดงสถานะปั๊มอย่างละเอียดชัดเจน เช้น แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า กำลังไฟขณะทำงาน ที่สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ และควบคุมการทำงานได้อย่างแม่นยำ พร้อมมี flow switch ป้องกัน ระบบ run dry และยังมี pressure sensor ที่ควบคุมค่าแรงดันได้อย่างแม่นยำขึ้น  • ปั๊มน้ำอัตโนมัติ แบบเสียงเงียบ ลักษณะพิเศษที่คล้ายคลึงกับปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบ Smart Automatic pump  แต่จะมีฟังก์ชั่นพิเศษ มีใบพัดเซนติฟูกัลแบบปิด ทำงานควบคู่กับอิเล็กทรอนิกส์ คอนโทรลเลอร์ ช่วยให้การทำงานของปั๊มน้ำ เงียบ ไร้เสียงรบกวน มี IC board ควบคุมการทำงานของปั๊มได้อย่างแม่นยำ pressure switch ช่วยให้การตัดต่อเป็นไปอย่างสมูธ น้ำแรงเท่ากัน ทุกก๊อก  พร้อมมี flow switch ป้องกัน ระบบ run dry 


ประโยชน์จากการใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติ

แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเราหลาย ๆ คนล้วนต้องการจากปั๊มน้ำอัตโนมัติ คือคุณสมบัติที่สามารถช่วยมอบประสิทธิภาพในการใช้งานน้ำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างแรงดันน้ำที่เหมาะสมทำให้เกิดความแรงของน้ำในระดับที่สามารถนำไปใช้งานภายในครัวเรือน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามที่เราต้องการโดยไม่ติดขัด แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติในการสร้างแรงดันน้ำให้กับเราแล้ว ปั๊มน้ำอัตโนมัตินั้นยังมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่สามารถมอบประโยชน์ให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 

  • สามารถควบคุมอัตราการไหลของน้ำได้อย่างคงที่ ทำให้เราสามารถใช้งานน้ำภายในครัวเรือนได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ติดขัด และยังพร้อมสำหรับการใช้งานตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องอัตราการไหลของน้ำแต่อย่างใด
  • สามารถเริ่มและหยุดการทำงานของปั๊มน้ำได้อย่างอัตโนมัติ โดยในขณะที่เราเริ่มและหยุดการใช้งานน้ำนั้น ระบบของปั๊มน้ำอัตโนมัติจะถูกควบคุมด้วยตัวควบคุมอิเล็กทรอนิกส์โดยอัตโนมัติ ทำให้เราสามารถใช้งานและหยุดใช้งานได้ในทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปิดหรือปิดปั๊มน้ำอัตโนมัติทุกครั้งที่ใช้งาน

เลือกปั๊มน้ำอัตโนมัติประสิทธิภาพการใช้งานสูงผ่านผู้ให้บริการคุณภาพ

เพราะการเลือกปั๊มอัตโนมัติสำหรับการใช้งานภายในบ้านเรือน บ้านพักอาศัยนั้น เราล้วนมีความจำเป็นต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน และใช้เป็นประจำอยู่แล้วในทุก ๆ วัน ไม่มีใครที่ต้องการพบเจอปัญหาภายหลังการใช้งานชวนปวดหัวอย่างแน่นอน เราจึงควรใช้บริการปั๊มน้ำอัตโนมัติจากผู้ให้บริการคุณภาพ เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าปั๊มน้ำอัตโนมัติที่เราเลือกนั้น ได้มาตรฐานและสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บริษัท ไทย พินนะเคิ้ล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ THAIPINNACLE ENGINEERING คืออีกหนึ่งผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายปั๊มน้ำ เครื่องสูบน้ำ ปั๊มอุตสาหกรรม ปั๊มครัวเรือน ปั๊มการเกษตร และเครื่องบำบัดน้ำเสีย คุณภาพสูง ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการมาแล้วมากกว่า 28 ปีให้บริการปั๊มน้ำและเครื่องบำบัดน้ำเสียรวมไปถึงปั๊มน้ำอัตโนมัติภายใต้ยี่ห้อแบรนด์ชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Walrus, Dayuan นำเข้าด้วยมาตรฐานจากประเทศไต้หวัน, จีน มั่นใจได้ถึงคุณภาพในด้านการให้บริการและสินค้า ผ่านการรับรองจากมาตรฐาน ISO9001 และมาตรฐานด้านคุณภาพการจัดการจาก SGS ทำให้สามารถรับรองได้ถึงคุณภาพของปั๊มน้ำทุกประเภทที่จัดจำหน่ายว่าเป็นปั๊มน้ำประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน

จะเห็นได้ว่าในเลือกใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบถังความดัน หรือปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบแรงดันคงที่ก็ล้วนแต่สามารถมอบประโยชน์และข้อดีในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราได้เป็นอย่างดีทั้งสิ้น ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้เราสามารถใช้งานระบบน้ำประปาได้อย่างคล่องตัว ต่อเนื่อง ทุกครั้งที่เราต้องการใช้งานนั่นเอง หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาปั๊มน้ำอัตโนมัติสำหรับใช้งาน การเลือกใช้บริการจาก THAIPINNACLE ENGINEERING ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม ด้วยประสบการณ์ในการนำเข้าและจัดจำหน่ายปั๊มน้ำหลากหลายประเภทมาอย่างยาวนาน ด้วยแบรนด์ชั้นนำมากมายจากต่างประเทศ ผ่านมาตรฐานในการให้บริการที่ถูกรับรอง และยังมีทีมงานมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำอัตโนมัติโดยเฉพาะ ที่สามารถให้คำแนะนำ คำปรึกษากับผู้ที่สนใจเลือกใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติ สำหรับใช้ในครัวเรือน หรือตามสถานที่ต่างๆที่มีความจำเป็นต้องการยกระดับคุณภาพในการใช้งานระบบน้ำประปาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้อย่างเหมาะสม ตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

แชร์บทความ :

Facebook
X