6 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อปั๊มน้ำอัตโนมัติ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนซื้อ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

6 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อAutomatic Pump เตรียมตัวให้พร้อมก่อนซื้อ

คำแนะนำจากมืออาชีพก่อนซื้อAutomatic Pump เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้าน

วันนี้ Thaipinacle ขอนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับ 6 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อAutomatic Pump มาให้ทราบกันว่าก่อนการซื้อAutomatic Pump จะต้องรู้อะไรเกี่ยวกับบ้านบ้าง และต้องเตรียมความพร้อมของบ้านอย่างไร 

6 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อAutomatic Pump

1.จำนวนชั้นภายในบ้าน
หากบ้านของคุณเป็นบ้านชั้นเดียว แต่อยู่ไกลระบบประปา ทำให้น้ำไหลน้อย หรือ บางทีไม่ไหล หากบ้านของคุณ มีตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป หรือบริเวณที่อยู่อาศัยนั้น มีแรงดันส่งน้ำไม่เพียงพอ ส่งผลทำให้บ้านของคุณน้ำไหลน้อย ไหลช้า บางครั้งก็ไม่ไหล การมีAutomatic Pump จะช่วยทำให้การอุปโภค บริโภคน้ำของคุณสะดวกขึ้น โดยปั๊มน้ำจะทำการสูบน้ำด้วยแรงดันเข้าสู่แท้งค์น้ำที่ถูกติดตั้งไว้ และจะกระจายน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ทำให้คุณมีน้ำใช้อยู่ตลอด แม้แต่ในช่วงที่น้ำไม่ไหลก็ตาม 

2.จำนวนการใช้น้ำพร้อมกัน ในครัวเรือน
คุณอาจมองข้ามเรื่องของจำนวนคนในบ้านเมื่อมีการตัดสินใจที่จะซื้อAutomatic Pump แต่ในความเป็นจริงแล้วจำนวนคน หรือจำนวนการใช้น้ำที่พร้อมกันในช่วงเวลาหนึ่ง ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึง หากบ้านของคุณไม่ได้มีการติดตั้งAutomatic Pump เมื่อมีการใช้งานพร้อมกัน เช่น ซักผ้า ล้างจาน ล้างรถ หรือ อาบน้ำ ก็จะส่งผลให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านมีน้ำไหลช้าลง หรือน้ำอาจไม่ไหล ดังนั้นการคำนวณการใช้งานน้ำที่พร้อมกัน และแรงดันของปั๊มน้ำอัตโนมัติจึงสำคัญ 

3.จุดต่อก๊อกในบ้าน
หากจุดต่อก๊อกเหล่านั้นมีการรั่วไหล หรือชำรุด ทำให้มีน้ำรั่ว น้ำหยด ก็จะส่งผลทำให้Automatic Pumpที่คุณติดตั้งทำงานหนักมากยิ่งขึ้น ยิ่งการมีจุดต่อก๊อกหลายจุด อาจจะทำให้การตรวจสอบ เช็คการรั่วซึมทำได้ยาก จะทำให้เครื่องปั๊มน้ำ ทำงานตลอดเวลา ดังนั้น หากคุณต้องการที่จะซื้อAutomatic Pump หรือติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำภายในบ้าน ควรเลือกปั๊มน้ำที่มีเซนเซอร์ตรวจจับการรั่วซึมของน้ำ และตรวจสอบจุดต่อก๊อกทุกจุด ภายในบ้านให้แน่ใจว่าไม่มีการรั่วไหล หรือท่อส่งน้ำยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่รั่วไหล หรือ มีน้ำซึมออกมา 

4.เครื่องทำน้ำอุ่นภายในบ้าน 
การทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นกระบวนการส่งน้ำผ่านเครื่อง ทำให้น้ำที่ไหลผ่านนั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ยิ่งน้ำไหลช้า หรือไหลน้อย อาจทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ทำงาน เพราะตรวจจับไม่เจอน้ำ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาAutomatic Pumpบ้าน ควรแจ้งผู้ขายปั๊มน้ำอัตโนมัติ ว่าบ้านของคุณมีเครื่องทำน้ำอุ่นจำนวนกี่เครื่อง เพื่อคำนวณแรงดัน หรือกำลังวัตต์ของปั๊มที่เหมาะสม โดยปั๊มน้ำที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อ ควรมีคุณสมบัติการส่งน้ำที่แรง สามารถส่งยังที่สูงได้ น้ำไหลเท่ากันทุกก๊อก เพื่อที่จะไม่ประสบปัญหาน้ำไหลเบาเมื่อมีการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น

5.ปั๊มน้ำได้รับรองมาตราฐานสากล เพื่อให้มั่นใจว่าปั๊มน้ำนั้นเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย และประสิทธิภาพที่กำหนดไว้ มาตรฐานสากลที่พบบ่อยสำหรับปั๊มน้ำ ได้แก่

 • ปั๊มน้ำที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 จาก SGS ซึ่งกำหนดข้อกำหนดสำหรับระบบการจัดการคุณภาพ มาตรฐานนี้ครอบคลุมกระบวนการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิตปั๊มน้ำ ตั้งแต่การออกแบบ การจัดซื้อ การผลิต การตรวจสอบ การบรรจุหีบห่อ และการขนส่ง ปั๊มน้ำที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 จึงมีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพสูง
 • ปั๊มน้ำมาตรฐาน RoHS คือปั๊มน้ำที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยเรื่องสารอันตราย 6 ชนิด ได้แก่ ตะกั่ว (Pb) ปรอท (Hg) แคดเมียม (Cd) โครเมียมหก (Cr6+) บิสฟินอล (BPA) และ สารประกอบโพลีคลอรีเนตบิฟินิล (PCBs) ปั๊มน้ำมาตรฐาน RoHS จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อสุขภาพของมนุษย์
 • ปั๊มน้ำมาตรฐาน CE จะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งครอบคลุมเรื่องโครงสร้างและวัสดุของปั๊มน้ำต้องแข็งแรงและทนทาน การป้องกันไฟฟ้าช็อตและการลัดวงจร ปั๊มน้ำต้องออกแบบมาเพื่อป้องกันการไหลย้อนกลับของน้ำและแรงดันน้ำที่มากเกินไป และต้องออกแบบมาเพื่อป้องกันการสะสมความร้อน

6.เลือกซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน
สถานที่จำหน่ายAutomatic Pumpมีให้เห็นอยู่ได้ทั่วไป แม้แต่ในห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์ช่าง แม้กระทั่งแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ ก็มีอยู่มากมาย ผู้ใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติ ควรพิจารณาและศึกษาข้อมูลปั๊มน้ำอย่างละเอียด ดังนั้นการเลือกซื้อAutomatic Pump กับตัวแทนจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน  มีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้คำปรึกษา จึงเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด เพราะว่านอกจากที่คุณจะมั่นใจได้ว่าปั๊มน้ำอัตโนมัตินั้นเป็นของแท้ ยังได้รับการประกันสินค้าจากทางบริษัทอีกด้วย

หากคุณกำลังมองAutomatic Pump ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ราคาดี Thaipinacle ขอแนะนำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ไดเจน รุ่น ADGP รุ่นที่เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน ออฟฟิศสำนักงาน หรืออาคารพาณิชย์ที่มีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น 

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

มีให้เลือกถึง 2 รุ่น ตามความต้องการใช้งาน 

 1. รุ่น ADGP-370 ขนาดท่อ 1 นิ้ว กำลังมอเตอร์ 370 วัตต์ ปริมาณน้ำ 40 ลิตร/นาที 
 2. รุ่น ADGP-500 ขนาดท่อ 1 นิ้ว กำลังมอเตอร์ 500 วัตต์ ปริมาณน้ำ 45 ลิตร/นาที  

คุณสมบัติเด่นของปั๊มไดเจน รุ่น ADGP 

 • มีแรงดันน้ำมากถึง 1.8 บาร์ 
 • มอเตอร์เป็นขดลวดทองแดงแท้ สามารถนำไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

 • ใบพัด และ ฝาครอบทำจากทองเหลือง ไม่เป็นสนิม

 • ตัวปั๊มทำจากเหล็กหล่อ แข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก 
 • สายไฟยาว 9 เมตร
 • มาพร้อมฐานปั๊ม ช่วยให้การติดตั้งสะดวกขึ้น

 • สายดินป้องกันไฟดูด ปลอดภัยทุกการใช้งาน 

Thai Pinnacle ผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี จำหน่ายปั๊มไดโว่ ปั๊มหอยโข่ง โบลเวอร์ ปั๊มน้ำบาดาล เครื่องเติมอากาศ และปั๊มน้ำอุตสาหกรรมหลากหลายรุ่น รวมถึงเรายังสามารถให้คำปรึกษาและแนะนำคุณเกี่ยวกับปั๊มน้ำเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดและเหมาะสม

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share :

Facebook
Avatar Mobile
Main Menu x
X