ลักษณะของปั๊มไดโว่และการเลือกใช้งาน

ปั๊มไดโว่

ลักษณะของSubmersible Pumpและการเลือกใช้งาน

แนะนำSubmersible Pump คุณภาพ ภายใต้แบรนด์ Dayuan Pump

Submersible Pump (Submersible pump) หรือที่เรียกกันว่า ปั๊มจุ่ม เป็นปั๊มน้ำชนิดหนึ่งที่ตัวปั๊มทั้งหมดจะถูกจุ่มลงไปในน้ำ ประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก คือ ส่วนปั๊ม และส่วนมอเตอร์ โดยส่วนปั๊มจะมีใบพัดจำนวนหลายใบ ทำหน้าที่หมุนเพื่อดูดน้ำเข้ามา ส่วนมอเตอร์จะทำหน้าที่ขับเคลื่อนใบพัดให้หมุน Submersible Pumpมีหลากหลายประเภท ซึ่งการเลือกปั๊มไดโว่ที่เหมาะสมกับการใช้งานจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพในการทำงาน

การเลือกSubmersible Pumpที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

1.การเลือกประเภทของน้ำที่ต้องการสูบ

  • ปั๊มจุ่มน้ำดี : เหมาะสำหรับสูบน้ำสะอาด เช่น น้ำบาดาล น้ำบ่อ
  • ปั๊มจุ่มน้ำเสีย : เหมาะสำหรับสูบน้ำเสีย เช่น น้ำเน่าเสีย น้ำเสียจากโรงงาน
  • ปั๊มจุ่มน้ำเสียตะกอน : เหมาะสำหรับสูบน้ำที่มีตะกอนหรือสิ่งสกปรกปนเปื้อน
  • ปั๊มจุ่มใบพัดคัตเตอร์: เหมาะสำหรับสูบน้ำที่มีตะกอน หรือ เศษขยะ เศษใบไม้

2.Submersible Pumpมีหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ต้องการสูบ

  • Submersible Pumpขนาดเล็ก เหมาะสำหรับสูบน้ำในปริมาณน้อย เช่น สูบน้ำรดน้ำต้นไม้ ติดกับระบบสปริงเกอร์ในสวน ทำบ่อปลาในบ้าน หรือล้างทำความสะอาดทั่วไป
  • Submersible Pumpขนาดกลาง เหมาะสำหรับการสูบน้ำจากบ่อบาดาล สูบน้ำจากบ่อเลี้ยงปลา การเกษตรที่ต้องใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ บึง คลอง เป็นต้น
  • Submersible Pumpขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับสูบน้ำในปริมาณมาก และต้องการสูบน้ำในเวลาที่รวดเร็ว เช่น สูบน้ำจากแม่น้ำ เพื่อทำเกษตรกรรม สูบน้ำฟาร์มเพาะพันธ์สัตว์เลี้ยง เหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม

3.ความลึกของแหล่งน้ำ Submersible Pumpบางรุ่นสามารถสูบน้ำจากแหล่งน้ำลึกได้ โดยปั๊มไดโว่เหล่านี้จะมีท่อดูดน้ำที่ยาวกว่าSubmersible Pumpทั่วไป เพื่อให้สามารถดูดน้ำจากแหล่งน้ำลึกได้ เหมาะสำหรับสูบน้ำบาดาลหรือสูบน้ำจากบ่อน้ำลึก เช่น บ่อน้ำบาดาลในการเกษตร บ่อน้ำบาดาลในอุตสาหกรรม เป็นต้น

4.การเลือกSubmersible Pumpที่เหมาะสมกับการใช้งาน โดยปั๊มไดโว่ที่มีแรงดันน้ำสูงกว่าจะสามารถส่งน้ำได้ไกลขึ้นและแรงขึ้น ดังนั้น ควรเลือกปั๊มไดโว่ที่มีแรงดันน้ำเพียงพอกับการใช้งาน เพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่าย และมีประสิทธิภาพในการทำงาน

แนะนำSubmersible Pump คุณภาพ ภายใต้แบรนด์ Dayuan Pump

ปั๊มจุ่มสูบน้ำดี รุ่น LA หรือเรียกว่าปั๊มซับเมอร์ส หรือปั๊มแช่สูบน้ำดี จาก Dayuan Pump เรือนมอเตอร์ผลิตจากอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ระบายความร้อนได้ดี ตะแกรงกรองทำจากสแตนเลส แข็งแรง ทนต่อการเสียดสีและกัดกร่อน

ขนาดท่อ: 1-3 นิ้ว
ปริมาณน้ำ: 150-583 ลิตร/นาที
แรงดัน: สูงสุด 19.5 เมตร
ระยะดูดลึก: สูงสุด 5 เมตร

ปั๊มไดโว่

Submersible sewage pump (LS Series) จาก Dayuan Pump สำหรับใช้จุ่มลงในแหล่งน้ำเพื่อดูดน้ำจากบ่อ อ่าง บึง ใช้ในงานการเกษตรที่หลากหลาย สามารถสูบน้ำเสียที่ไม่มีตะกอนได้ ใช้กับฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ใช้ระบายน้ำท่วมขัง ขดลวดมอเตอร์ทองแดง นำกระแสไฟฟ้าได้ดี และทนต่อความร้อนสูง

ขนาดท่อ: 1.5-3 นิ้ว
ปริมาณน้ำ: 240-933 ลิตร/นาที
แรงดัน: สูงสุด 27 เมตร
ระยะดูดลึก: สูงสุด 5 เมตร

ปั๊มไดโว่

ปั๊มจุ่มสูบน้ำเสียมีตะกอน รุ่น LQS จาก Dayuan Pump เรือนมอเตอร์ สแตนเลส AISI304 ป้องกันการเกิดสนิม ฐานปั๊มเหล็กหล่อแข็งแรง ทนทาน มีการสายดิน เพิ่มความปลอดภัยใน สามารถสูบน้ำโคลนที่มีตะกอน สิ่งปฏิกูลได้

ขนาดท่อ: 2 นิ้ว
ปริมาณน้ำ: 190-850 ลิตร/นาที
แรงดัน: สูงสุด 18 เมตร
ระยะดูดลึก: สูงสุด 5 เมตร

ปั๊มไดโว่

ปั๊มจุ่มใบพัดคัตเตอร์ รุ่น LCT จาก Dayuan Pump ตัวปั๊มออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ฐานปั๊มเหล็กหล่อแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เสียงมอเตอร์ขณะทำงานเบา และแรงดันน้ำคงที่ ซ่อมบำรุงง่าย สามารถดูดน้ำที่มีเศษขยะปะปนอยู่ได้

ขนาดท่อ: 2 นิ้ว
ปริมาณน้ำ: 217-306 ลิตร/นาที
แรงดัน: สูงสุด 17.3 เมตร
ระยะดูดลึก: สูงสุด 5 เมตร

ปั๊มไดโว่

หากท่านสนใจ Submersible Pump ไทยพินนะเคิ้ล ผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ปั๊มน้ำบ้าน , ปั๊มเคมี, ปั๊มบาดาลและเครื่องบำบัดน้ำเสีย พร้อมบริการครบวงจร เรามีทีมงานช่างให้คำปรึกษาวิธีการติดตั้ง การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น และมีอะไหล่พร้อมเปลี่ยนเมื่อลูกค้าต้องการ บริษัทเปลี่ยนหรือซ่อมให้ฟรีในระยะประกัน นอกจากนี้ เรามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ ที่จะช่วยเลือกรุ่นสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่าที่สุด

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Share :

Facebook
Avatar Mobile
Main Menu x
X